Tổ chức lễ trao giải cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 6

02:22  22/06/2015
Phản hồi: 0

Tối 9/6, tại Nhà hát Bến Thành, Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Công nghệ và Truyền thông EMC2, Báo Quân đội nhân dân, Vụ Báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) đã tổ chức trao giải cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" lần thứ 6 (2014-2015) và chương trình giao lưu nghệ thuật "Trọn đời theo Bác".

Ban Tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhất cho tác phẩm "Hai cựu chiến binh phá nhà, hiến đất xây dựng nông thôn mới" của tác giả Nguyễn Thị Hương (Báo Quân đội nhân dân); giải Nhì cho 2 tác phẩm, gồm "Bữa mỳ trưa tràn đầy tình thương" của tác giả Thiên An (Báo Lao động Đồng Nai), Người bí thư "đi đầu và đứng đầu" ở ngã ba biên giới của tác giả Hoàng Giang - Công Minh (Báo Quân đội Nhân dân); giải Ba cho 3 tác phẩm, gồm "Những người tạo nên thương hiệu dầu khí Việt Nam" của Xuân Ba (Báo Tiền phong), "Từ người bệnh trở thành thầy thuốc" của Nguyễn Mạnh Dũng (Báo Quân khu 3), "Ông chủ rừng nơi cửa biển" của Nguyễn Xuân Diệu (Hà Tĩnh).

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải đặc biệt cho tập thể đoàn viên, thanh niên Học viện Công an nhân dân (Bộ Công an) - đơn vị có nhiều tác phẩm tham gia cuộc thi và có hình thức quảng bá hiệu quả về cuộc thi.
Phát biểu tại lễ trao giải, Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng hoan nghênh và đánh giá cao việc Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức và duy trì cuộc thi, qua đó góp phần động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện có hiệu quả việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Qua 6 năm tổ chức, cuộc thi đã giới thiệu hàng nghìn tấm gương người tốt việc tốt trên khắp mọi miền đất nước, trong mọi lĩnh vực đời sống xã hội có nhiều đóng góp cho cộng đồng. Họ chính là những tấm gương tiêu biểu nhất trong việc học Bác hàng ngày. Thượng tướng Nguyễn Thành Cung mong muốn Báo Quân đội nhân dân nói riêng, báo chí cả nước nói chung tiếp tục đi sâu, phát hiện thêm những tấm gương sáng của các tập thể, cá nhân tiêu biểu, nêu gương và nhân rộng các điển hình tiên tiến trong "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức giao lưu nghệ thuật "Trọn đời theo Bác" với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, chiếu các phóng sự về các tập thể, cá nhân tiêu biểu; giao lưu với các nhân vật trong các tác phẩm tham gia cuộc thi./.

Đối tác