THÔNG TIN BÁO CHÍ: Lễ trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao qúy” lần thứ 8 và Chương trình giao lưu-nghệ thuật “Ngời sáng những người con trung hiếu”

03:31  07/06/2017
Phản hồi: 0

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 8 (2016-2017), do Báo Quân đội nhân dân, Vụ Báo chí-Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC), thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được hàng trăm tác phẩm của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trong cả nước. Các tác phẩm đã phát hiện, phản ánh nhiều tấm gương điển hình là cán bộ, đảng viên, người có công, người dân thuộc mọi ngành nghề, lĩnh vực…, những người đã âm thầm cống hiến cho đất nước, cho cộng đồng, làm được nhiều việc tốt, bình dị mà cao quý, có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội, thực sự là những điển hình trong học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ban tổ chức đã lựa chọn hơn 130 tác phẩm đăng trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân. Hội đồng chấm chung khảo với sự tham gia của các nhà báo: Hà Đăng, Phan Quang, cùng nhiều nhà báo có uy tín khác đã lựa chọn 15 tác phẩm xuất sắc nhất để Ban Tổ chức cuộc thi quyết định trao giải, gồm: 1 giải nhất; 2 giải nhì; 3 giải ba và 9 giải khuyến khích.

Nhà xuất bản QĐND đã lựa chọn, tập hợp các tác phẩm tham gia cuộc thi lần thứ 8 để xuất bản tập sách thứ 13 “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, thuộc tủ sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ở các đơn vị.

Nhằm tiếp tục phát huy kết quả Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc-Ngày truyền thống thi đua yêu nước (11-6-1948/11-6-2017), kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2017) và hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947/27-7-2017), Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Tổng công ty Cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (PTSC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị đối tác tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý lần thứ 8” và Chương trình giao lưu-nghệ thuật với chủ đề “Ngời sáng những người con trung hiếu”. Chương trình là những câu chuyện cảm động về các tập thể, cá nhân tiêu biểu, đặc biệt là người có công với nước, luôn đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân; về những cán bộ, đảng viên hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân, thực sự là “công bộc” của dân. Kết hợp với việc giới thiệu những tấm gương bình dị mà cao quí là các phóng sự sinh động, hấp dẫn, các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước và Quân đội anh hùng… do các ca sĩ, nghệ sĩ: NSND Quang Thọ, NSƯT Việt Hoàn, ca sĩ Anh Thơ, ca sĩ Lan Anh và Trường Đại học văn hóa Nghệ thuật Quân đội biểu diễn.

Chương trình được tổ chức hồi 20 giờ 00, ngày 8-6-2017, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô (số 91, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội); được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam; ghi hình phát sóng trên các bản tin Media của Báo Điện tử Báo Quân đội nhân dân.

Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức sẽ tiếp tục phát động Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 9 (2017-2018).

                                                              BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

Đối tác